Header Ads

Ngắm siêu xe cơ Chevrolet Camaro thế hệ mới

Với mục tiêu phá vỡ các kỷ lục mới tại đường đua Nurburgring, Chevrolet hiện đang phát triển phiên bản hiệu năng cao Chevrolet Camaro Z/28 dựa trên thế hệ xe cơ bắp Camaro mới.
Khi nhắc tới những chiếc xe thể thao cơ bắp của Mỹ, chúng ta sẽ ngay lập tức nhớ tới những cái tên như Ford Mustang, bộ đôi Dodge Charger và Challenger hay Chevrolet Camaro. Năm ngoái, cả 3 thương hiệu nói trên đều tung ra những sản phẩm gây nhiều chú ý.
Siêu xe cơ bắp Chevrolet Camaro Z/28 lộ diện? ảnh 1
Trong đó, Ford Mustang GT350R được trang bị khối động cơ mạnh nhất trong lịch sử của dòng xe này, trong khi Dodge giới thiệu phiên bản Demon mạnh hơn 800 mã lực của Charger và Challenger. Chevy cũng không chịu kém cạnh hai đối thủ khi trình làng Camaro ZL1 1LE sở hữu công suất 650 sức ngựa và từng hoàn thành 1 vòng đua Nurburgring với thành tích 7 phút 16 giây. Dường như không hài lòng với kết quả này, Chevy được cho là đang phát triển một phiên bản Camaro mới còn nhanh hơn thế.
Siêu xe cơ bắp Chevrolet Camaro Z/28 lộ diện? ảnh 2
Theo trang tin AutoEvolution, những hình ảnh về chiếc xe này mới đây đã được đăng tải trên Facebook với một số khác biệt so với ZL1 1LE, dễ nhận thấy nhất là việc cánh gió cỡ lớn ở phía sau đã biến mất. Ngoài ra, hệ thống phanh gốm-carbon cũng là một điểm mới của mẫu xe cơ bắp nói trên. Như vậy, nó sẽ có trọng lượng nhẹ hơn ZL1 1LE và tất nhiên là cũng giúp cải thiện hiệu năng vận hành của chiếc ‘muscle car’ này.
Siêu xe cơ bắp Chevrolet Camaro Z/28 lộ diện? ảnh 3
Dựa vào thiết kế đèn pha, AutoEvolution cho rằng đây là phiên bản mới của biến thể Camaro Z/28 Bên cạnh đó, trang tin này cũng đưa ra một vài phỏng đoán về các hướng nâng cấp để nó có thể vượt mặt chiếc Camaro ZL1 1LE. Phương án đầu tiên là việc sử dụng vật liệu sợi các-bon siêu nhẹ giống như mẫu xe thể thao 2019 Corvette ZR1. Và vì bản ZL1 dùng chung khối động cơ LT4 với Corvette Z06 cho nên Z/28 nhiều khả năng sẽ được trang bị cỗ máy LT5 mạnh 755 mã lực của ZR1.
Siêu xe cơ bắp Chevrolet Camaro Z/28 lộ diện? ảnh 4
Được biết, Camaro ZL1 1LE đang được Chevy bán ra với duy nhất một tùy chọn hệ truyền động là hộp số sàn truyền thống. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ được thay đổi trên biến thể Z/28 khi cơ hội xuất hiện của hộp số tự động 10 cấp là rất lớn, có thể là trang bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn. Mặc dù vậy, cũng không loại trừ khả năng chiếc xe xuất hiện trong những bức hình trên chỉ là một mẫu xe thử nghiệm với hệ thống phanh carbon-ceramic.
Siêu xe cơ bắp Chevrolet Camaro Z/28 lộ diện? ảnh 5

Nếu những đồn đoán về Camaro Z/28 thế hệ mới trở thành hiện thực, chắc chắn nó sẽ mở ra một trang sử mới dành cho dòng xe thể thao cơ bắp của Chevy nói riêng và của Mỹ nói chung. Hiện tại, gia đình Camaro 1LE đang có ba thành viên, ngoài chiếc ZL1 1LE nói trên, còn có hai phiên bản khác là bản tiêu chuẩn và SS 1LE. Trong đó, Camaro 1LE được trang bị động cơ V6 3,6 lít, tạo ra công suất 335 mã lực, còn bản SS 1LE lại sử dụng cỗ máy LT1 V8, dung tích 6,2 lít, sản sinh nguồn sức mạnh 450 mã lực. Cả ba phiên bản Camaro 1LE nói trên đều đi kèm với hộp số tay 6 cấp.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.